Liên Hệ Ngay: 0987228343
Nếu đang đắn đo giữa laptop chơi game và PC chơi game

Nếu đang đắn đo giữa laptop chơi game và PC chơi game

0987228343 - 0934202096

Nếu đang đắn đo giữa laptop chơi game và PC chơi game

Nếu đang đắn đo giữa laptop chơi game và PC chơi game, dưới đây là những yếu tố cần được game thủ cân nhắc.

Nhiều người vẫn phân vân khi đứng giữa máy tính xách tay chơi game hay PC chơi game. Mỗi sản phẩm lại có ưu/ nhược điểm khác nhau.

Dưới đây là những gợi ý giúp người dùng đưa ra quyết định mua máy tính xách tay chơi game hoặc PC chơi game theo góc nhìn từ các chuyên gia của Laptop Mag.

Tính di động

Bạn có phải là người thường xuyên di chuyển và thích chơi game hay không? Với laptop chơi game, người dùng sẽ phải lo lắng về thời lượng pin, và nếu muốn trải nghiệm toàn bộ sức mạnh của GPU, các game thủ sẽ phải cắm sạc thường xuyên.

Với PC chơi game, người dùng sẽ luôn cắm điện và không có lựa chọn nào khác. Và rõ ràng, game thủ sẽ không thể mang theo PC chơi game khi di chuyển.

Một số máy tính xách tay chơi game có thời lượng pin kém trong khi những máy khác như Razer Blade 14 có thể kéo dài cả ngày làm việc. Một PC chơi game có thể sử dụng lâu dài, miễn là có điện.

Mua máy tính xách tay chơi game nếu: thường xuyên đi du lịch; thích di chuyển quanh nhà; sử dụng máy tính xách tay để làm việc

Xem : sửa máy tính quận gò vấp nhanh và sửa máy tính quận 12 giá rẻ

Mua một chiếc PC chơi game nếu: cảm thấy thoải mái khi chơi game ở một chỗ, đầy đủ phụ kiện hỗ trợ chơi game

Giá bán

Giá và ngân sách đưa ra đóng vai trò quan trọng trong việc mua sắm của mọi game thủ. Nhìn chung, máy tính xách tay chơi game đắt hơn PC chơi game. Nếu là người thích tự lắp ráp, người dùng sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

Nếu thử sức trên một chiếc máy tính xách tay chơi game, chẳng hạn như MSI Titan 18 HX (2024), game thủ sẽ phải chi khoảng 5.399 USD (khoảng 126,28 triệu đồng). Chiếc laptop chơi game này đi kèm CPU Intel Core i9-14900HX và GPU Nvidia GeForce RTX 4090 16GB.

Trong khi đó, iBuyPower bán một PC chơi game với giá 3.619 USD (khoảng 84,6 triệu đồng) đi kèm CPU Intel Core i9-14900KF và GPU Nvidia GeForce RTX 4090 24GB.

Nếu đang xem xét các thành phần ảnh hưởng đến hiệu suất, hãy sắm một chiếc PC chơi game tốt hơn. Tuy nhiên, những chiếc laptop chơi game như MSI Titan 18 cũng tích hợp màn hình, bàn phím, loa và webcam chất lượng khá tốt. Đây là tất cả các thành phần người dùng sẽ phải mua riêng với PC chơi game.

Mua máy tính xách tay chơi game nếu: muốn mua hàng đơn giản hơn với ngân sách rủng rỉnh

Mua PC chơi game nếu: không ngại dành thời gian lập danh sách mua các phụ kiện đi kèm

Tính năng và khả năng tuỳ chỉnh

Tất nhiên, máy tính xách tay chơi game giúp người dùng có màn hình, bàn phím, loa và webcam ngay từ đầu. Trong khi đó, bạn sẽ phải mua riêng tất cả các thiết bị đó nếu sử dụng PC chơi game. Tuy nhiên, việc có tất cả những tính năng đó với chất lượng hàng đầu trên một chiếc laptop chơi game là điều vô cùng khó khăn.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Trong khi đó, người dùng có thể lựa chọn thứ tốt nhất khi sử dụng PC chơi game. Mua một chiếc máy tính xách tay chơi game sẽ gọn nhẹ và nhanh hơn. Việc mua một chiếc PC chơi game tốn nhiều công sức hơn nhưng có thể tuỳ chỉnh linh hoạt hơn.

Ngược lại, nếu một bộ phận bên trong máy tính xách tay chơi game bị hỏng, người dùng không thể tự sửa nếu không muốn làm mất hiệu lực bảo hành. Trong khi đó, nếu có sự cố xảy ra với PC chơi game, người dùng có thể tự mày mò, xử lý.

Về nâng cấp, với PC chơi game hiện đại, game thủ có thể trao đổi CPU, GPU hoặc ổ đĩa bất cứ lúc nào muốn nâng cấp. Tuy nhiên, với một chiếc laptop chơi game, người dùng sẽ phải bắt đầu tiết kiệm để mua một dàn máy hoàn toàn mới. Đây là một trải nghiệm khó chịu đối với chủ sở hữu máy tính xách tay.

Xem : thay bàn phím laptop quận thủ đức nhanh và sửa máy tính huyện hóc môn nhanh

Mua máy tính xách tay chơi game nếu: muốn một sản phẩm tích hợp tất cả trong một, không phải tháo lắp

hoặc

Mua PC chơi game nếu: quan tâm đến chất lượng phụ kiện; nâng cấp và duy trì tình trạng hoạt động của PC

Hiệu suất

Rõ ràng, một chiếc PC chơi game hầu như sẽ mạnh mẽ hơn.

Với GPU máy tính xách tay RTX 4090, MSI Titan 18 HX đã đạt chuẩn Far Cry 6 (Ultra, 1080p) ở tốc độ 120 khung hình/ giây. Trong khi đó, GPU máy tính để bàn RTX 4090 đạt được tốc độ 172 khung hình/ giây trong cùng một bài kiểm tra. Trên Assassin's Creed Valhalla (Ultra, 1080p), máy tính xách tay đạt tốc độ 169 khung hình/ giây trong khi máy tính để bàn đạt tới tốc độ 220 khung hình/ giây. Đây là những khác biệt lớn giữa GPU ở cấp độ máy tính xách tay và máy tính để bàn.

PC mạnh hơn nhưng cũng cần một màn hình có độ phân giải và tốc độ làm mới cao. Nếu không quan tâm đến màn hình và chỉ muốn chơi game ở tốc độ tiêu chuẩn 1080p, tốc độ 60 khung hình/ giây, máy tính xách tay chơi game hoàn toàn có thể đáp ứng. Hơn nữa, laptop chơi game còn có màn hình bổ sung GPU.

Mua máy tính xách tay chơi game nếu: muốn có hiệu năng chất lượng, không phải lo lắng về việc nên mua màn hình nào

hoặc

Mua PC chơi game nếu: muốn trải nghiệm hiệu năng tốt nhất trên màn hình tốt nhất

Tạm kết

Mua máy tính xách tay chơi game hoặc PC chơi game là một quyết định tài chính quan trọng. Vì vậy, người dùng hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào.

Ngoài việc tìm hiểu trước cấu hình máy, game thủ cũng nên tham khảo các trang đánh giá laptop hoặc những game thủ khác.

Mua máy tính xách tay chơi game nếu: Muốn dễ dàng di chuyển, không cần hiệu suất tốt nhất

hoặc

Mua PC chơi game nếu: Người dùng thích nâng cấp lên công nghệ mới, thích ngồi 1 chỗ

Nguồn : thay pin laptop quận gò vấp nhanh và thay pin laptop quận 12 giá rẻ


Các loại tin khác: